THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ TRẺ EM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

PHẠM BÁ THĂNG - 12/02/2018 - 1 bình luận

Trẻ em hiếu động và luôn thích tìm tòi, khám phá, hơn thế nữa là các bé có những cách nhìn nhận sự việc xung quanh khác biệt với người lớn. Chính vì thế thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cũng cần có sự khéo léo và khoa học để đảm bảo sự phát triển một cách toàn diện của trẻ.

Bố trí không gian

Trước tiên là vấn đề vật dụng, cần được bố trí một cách hợp lí và khoa học nhất, kích thước phù hợp với cơ thể của các bé.

Ghế ngồi học có thể sử dụng loại điều chỉnh được độ cao để tránh việc bé ngồi còng lưng. Giường ngủ nên chọn đệ giường cứng vừa phải, phục vụ cho sự phát triển của xương.

Trang trí

Về phần trang trí, khi thực hiện cần hướng đến việc bồi dưỡng tư duy, tâm hồn hay tính sáng tạo của trẻ nhỏ. Những bức tranh ảnh, các tác phẩm nghệ thuật hay những nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích là cách tốt nhất để tạo cho bé sự thoải mái khi trở về căn phòng của mình. Đặc biệt là không nên áp đặt mắt thẩm mỹ của người lớn vào không gian này.

Ánh sáng

Tiếp theo là vấn đề ánh sáng, hãy thiết kế để căn phòng nhận được tối đa nguồn sáng từ thiên nhiên, thông gió tốt, như vậy sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Nếu không thực sực cần thiết thì không nên lắp điều hòa cho căn phòng này, tránh sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa bên trong và bên ngoài, bé có thể mắc các bệnh về đường hô hấp.

Phong thủy

Trẻ em rất dễ bị tác động bởi nhiều thứ vì thế, những nguyên tắc cơ bản về phong thủy cũng cần được lưu ý, đặc biệt là sự cân bằng âm dương.

 

 

 

Bình luận (1)

AN
AN
24 Tháng Hai, 2018

Trẻ em rất dễ bị tác động bởi nhiều thứ vì thế, những nguyên tắc cơ bản về phong thủy cũng cần được lưu ý, đặc biệt là sự cân bằng âm dương.

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng